Khóa học:QUẢN LÝ KHO BÃI CHUYÊN NGHIỆP-Hotline:0931.176.578

Thảo luận trong 'Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi avatelecom21yh, 8/4/19.

  1. KHÓA HỌC

    NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHO HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

    KHAI GIẢNG: Ngày 18,19/05/2019


    • Thời gian học: Ngày Thứ 7+Chủ Nhật
    • Thời lượng chương trình: 2 ngày- 4 buổi
    • Địa điểm học: Tòa Nhà CRPLus, số 313 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
    MỤC TIÊU KHÓA HỌC:
    Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể:

    - Hiểu được vị trí, vai trò của người quản lý kho chuyên nghiệp

    - Tổ chức nghiệp vụ bố trí kho bãi, định vị trí hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho

    - Tổ chức nghiệp vụ bảo quản hàng hóa trong kho

    - Tổ chức nghiệp vụ xuất / nhập hàng hóa

    - Tổ chức sổ sách và tổ chức công việc hành chính trong kho

    - Tổ chức lao động an toàn, vệ sinh môi trường trong hoạt động kho bãi

    - Tổ chức và xây dựng mã hóa hàng trong kho



    ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ KHÓA HỌC:

    - Các nhà quản lý kho vận

    - Thủ kho các kho nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm, thành phẩm.

    - Các bạn muốn làm việc trong các kho chuyên nghiệp


    NỘI DUNG CHI TIẾT KHÓA
    NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ KHO HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
    Học phần
    Nội dung chính
    Thực hành

    Phần 1 : Kho và mối quan hệ của kho với các bộ phận chức năng khác

    - Mối quan hệ của kho với các bộ phận chức năng khác

    - Yêu cầu quản lý nghiệp vụ

    - Các nguyên tắc tổ chức nghiệp vụ

    - Nguyên tắc vàng 5S

    - Nguyên tắc vàng 4D và 4K

    - 5 chống



    - Thảo luận tình huống có liên quan đến 5S, 4D và 4K; phản ứng của thủ kho trong các tình huống khẩn cấp (cháy, nổ,..), phát hiện những dấu hiệu khả nghi (mất mát, thất thoát, ..); các phẩm chất của một thủ kho chuyên nghiệp…



    Phần 2 : Tổ chức nghiệp vụ bố trí, định vị kho bãi, sắp xếp hàng hóa







    1. Bố trí, định vị và thiết kế kho hàng:

    - Các nguyên tắc bố trí kho.

    - Xác định năng lực chứa hàng của kho qua các phần: diện tích, khung kho, lối đi, vật cản cố định, vị trí các nơi nhận hàng, trữ hàng, soạn hàng.

    - Định vị và định lượng hàng hoá. Các phương tiện tồn trữ cần phải có trong kho.

    - Các thiết bị trong kho và tác động của chúng

    2. Sắp xếp hàng hoá trong kho.

    - Các yêu cầu xếp hàng trong kho.

    - Các phương pháp nhận diện hàng hoá trong kho.

    - Các nguyên tắc sắp xếp hàng trong kho.

    - Vận dụng được tính chất đặc thù của hàng hoá để có phương pháp lưu trữ và sắp xếp hàng hoá phù hợp.

    - Nhận diện các trường hợp nên hay không nên khi chất xếp hàng hóa.

    - Vẽ sơ đồ bố trí hàng hóa thực tế trong kho.

    - Vẽ sơ đồ định vị hàng hóa: ưu và khuyết.

    - Định vị mẫu một kệ hàng, thống nhất cách thức đặt tên. Lập các danh mục hàng hóa trong từng khu vực chứa hàng.

    - Tính toán số sản phẩm chất lên pallet hoặc kệ.

    - Xác định tổng số lượng và giá trị hàng hóa trong kho.







    Phần 3 : Tổ chức nghiệp vụ bảo quản hàng hóa trong kho

    1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa (Ánh sáng mặt trời, Quá trình sản xuất, Ẩm độ, Nhiệt độ, Vi sinh vật, Gió, Côn trùng, hành vi bất cẩn,..)

    2. Biện pháp bảo quản hàng hóa

    - An toàn kho hàng

    - Vệ sinh kho

    - Kiểm soát

    - Phân bố vị trí sắp xếp hàng

    - Cải tạo môi trường kho bãi

    - Cách ly hàng hóa với môi trường

    - Ngăn ngừa vi sinh

    - Ngăn chặn côn trùng

    - Thảo luận các biện pháp phát hiện tổn thất trong bảo quản hàng hóa, các đặc điểm và tính chất của hàng hóa và nguy cơ tổn thất từ tác động của tự nhiên và môi trường kho bãi; từ đó đề ra các biện pháp phòng chống hiệu quả



    Phần 4: Tổ chức nghiệp vụ nhập, xuất hàng hóa trong kho

    - Những khó khăn trong công tác xuất nhập hàng.

    - Những yếu tố giúp công tác xuất nhập hàng đạt hiệu quả cao.

    - Các yêu cầu, nguyên tắc, quy trình trong việc xuất nhập hàng.

    - Các vấn đề cần lưu ý khi nhập xuất hàng.

    - Những yếu tố cần thiết để bảo quản hàng hóa được tốt.

    - Đánh giá tại chổ, xem xét cách thức tiến trình nhập xuất hàng,

    - Các vấn đề phát sinh trong khi làm việc.

    - Bài tập về việc ghi chép số liệu trong phiếu nhập – phiếu xuất.

    - Thảo luận các tình huống thường gặp trong khi nhập hàng và khi xuất hàng.



    Phần 5 : Tổ chức hệ thống sổ sách và hành chính trong kho – kiểm kê kho

    1. Nghiệp vụ hành chính, sổ sách với thủ kho:

    - Công tác hành chính kho.

    - Hệ thống hoá sổ sách chứng từ của kho.

    - Tổ chức thực hiện các chứng từ liên quan chính xác, khoa học.

    - Quy trình thực hiện và luân chuyển chứng từ nghiệp vụ.

    - Nguyên tắc sắp xếp, lưu trữ.

    2. Nghiệp vụ kiểm kê hàng hoá.

    - Mục đích kiểm tra, kiểm kê.

    - Các hình thức kiểm tra, kiểm kê.

    - Quy trình thực hiện kiểm tra, kiểm kê.

    - Chọn một đơn vị mẫu để tiến hành thao tác kiểm kê.

    - Cách xử lý các sản phẩm, hàng hóa không đạt chất lượng.

    - Nắm vững thủ tục thanh lý đối với hàng hóa mất hoặc kém phẩm chất.



    Phần 6: Tổ chức lao động an toàn, vệ sinh môi trường trong hoạt động kho – mã số, mã vạch

    - An toàn lao động trong kho bãi.

    - Các biện pháp an toàn trong kho hàng.

    - Vệ sinh lao động trong kho: chống nóng, chống bụi, chống nhiễm độc, chất nhiễm độc.

    - Phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ.

    - Mã số - Mã vạch?

    - Ứng dụng mã hóa hàng trong kho

    - Chiếu một số đoạn phim liên quan đến an toàn lao động.

    - Thao tác sử dụng các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy.


    Thông tin liên hệ:

    Hotline:0931.176.578
    Email: nancy.crossroadplus@gmail.com
    Địa chỉ: Tòa Nhà CRPlus, số 313 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.

    Website: www.crossroadplus.edu.vn

Chia sẻ trang này