Soạn thảo hợp đồng

Thảo luận trong 'Dịch vụ, Tư vấn sim số' bắt đầu bởi Saleman359VVT, 20/1/16.

 1. Saleman359VVT

  Saleman359VVT New Member

  Tư vấn và soạn thảo hợp đồng.

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, việc các bên tham gia ký kết hợp đồng là các hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp. Để nhằm hạn chế và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra khi một bên không tiếp tục thực hiện hợp đồng hoặc trường hợp hợp đồng bị vô hiệu thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của các bên.

  Đối với mỗi loại hợp đồng thì sẽ có các quy định pháp luật khác nhau điều chỉnh. Vì vậy, trước khi bắt tay vào soạn thảo hợp đồng. Doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

  - Xác định đúng hình thức hợp đồng, để tránh trường hợp hợp đồng bị vô hiệu về hình thức.
  - Kiểm tra tính pháp lý giữa các chủ thể tham gia ký kết hợp đồng có đúng thẩm quyền không.
  - Các pháp luật nào điều chỉnh hợp đồng.
  - Đối với các hợp đồng thương mại quốc tế: do có sự khác biệt về ngôn ngữ, tập quán, pháp luật cho nên cần lưu ý thỏa thuận rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng, nhất là điều khoản đối tượng hợp đồng; các trường hợp có thể dẫn đến một bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, điều khoản lựa chọn cơ quan giải quyết tranh chấp và pháp luật áp dụng...
  - Dự lường những trường hợp rủi ro có thể xảy ra nếu một trong các bên hủy bỏ hợp đồng để đưa ra những chế tài phù hợp nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

  Việc soạn thảo hợp đồng không chỉ đơn thuần là một công việc văn thư bình thường mà nó còn đòi hỏi người soạn thảo có các kỹ năng cùng với kinh nghiệm thực tiễn để đánh giá được các rủi ro hoặc hạn chế trong hợp đồng. Để được hỗ trợ và tư vấn thêm các nội dung liên quan đến soạn thảo hợp đồng. Vui lòng liên hệ:

  Công ty: VPLS Quang Thái
  Trụ sở: 41 cộng hòa, P.4, Q. Tân Bình, TPHCM
  Hotline: 0903.91.67.91 - 08.6684.4216
  Email: luatsu@luatsuquangthai.vn
  Keyword: Soạn thảo hợp đồng - Soan thao hop dong

Chia sẻ trang này